Kinh nghiệm mua xe nâng Nhật bãi nguyên bản 2021

Xe nâng Nhật bãi nguyên bản luôn là câu của miệng của người bán hàng. Vậy có nhiều xe nâng Nhật bãi nguyên bản không? Chắc chắn là rất ít và kể cả xe nâng nhập trực tiếp từ Nhật về thì mức độ nguyên bản cũng không nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe nâng Nhật bãi:

 1. Nước sơn xeXe nâng nhật bãi

Xe phải còn nguyên gỉ không có vết mài của vật liệu đánh bóng; Độ mốc, bẩn một cách tự nhiên, đồng đều. Đặc biệt những chỗ tiếp xúc hoặc chịu tải nhiều.

 1. Ngoại hình xe:

Xe nâng làm việc nặng nên chắc chắn sẽ có nhiều vết xước hằn dấu thời gian. Có thể có cả những chỗ bị vỡ hoặc nứt hoặc bị hở; Đặc biệt là các ốp nhựa tại khu vực bảng điều khiển.

 1. Lốp xe: Xe nâng Nhật thường sử dụng lốp của Nhật Bản, đây là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết nếu xe nguyên bản. Lốp thường sẽ bị mòn khá nhiều chứ không còn mới như nhiều xe bán trên thị trường. Điểm quan trọng là cả bốn lốp phải có độ mòn đồng đều nhau để chắc chắn rằng hệ thống cầu và truyền động của xe nâng nguyên bản là ổn định. Các bi, cầu,.. vẫn hoạt động tốt và không bị rão quá.
 2. Cầu và các đầu láp khô không bị chảy dầu.
 3. Các tay nhựa hoặc cao su của cần điều khiển mài lì, chưa bị thay thế.
 4. Tem xe là miếng kim loại vuông ở mặt trước của xe hoặc trên mặt táp lô cạnh tay lái. Miếng kim loại này phải cùng một loại chữ có độ mòn đồng đều ở các chân chữ.
 5. Buồng động cơ còn nguyên bản nếu khu vực này không có hiện tượng làm sạch, không bị ướt do chảy dầu. Độ mốc và bụi đồng đều, không bị sạch bóng hay bị sơn nước lại.
 6. Kiểm tra khả năng hoạt động của động cơ: Hãy nổ máy và ấn chân ga nghe tiếng máy có tròn không. Tăng chân ga, giảm và tăng lại xem độ ăn khớp của chân ga và động cơ. Bạn cũng nên quan sát cùng với chân ga thì khói từ ống xả có bị đen không? Nếu tiếng máy tròn và khói nhỏ đều thì động cơ còn nguyên bản và tốt.
 7. Kiểm tra xem xe đã sử dụng tại Việt Nam chưa thông qua:
 • Đăng kiểm đỏ có không?
 • Thời gian đăng kiểm trên giấy và thời điểm bạn mua cách nhau bao lâu? Nếu lâu quá thì có thể xe đã từng sử dụng tại Việt Nam.
 1. Xe nhập nguyên bản thì phải xuất đủ hóa đơn. Vì các công ty tại Nhật Bản rất chuẩn chỉ xe bao nhiêu sẽ xuất bán giá bấy nhiêu. Do đó, giá nhập khẩu và giá bán không chênh nhau nhiều. Do đó, xe bạn mua bao nhiêu phải xuất đủ được 100% giá trị hóa đơn VAT cho bạn. Với đặc điểm này, chúng tôi vẫn tư vấn khách tư nhân vẫn yêu cầu hóa đơn VAT để biết chất của xe mình định mua.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để khách hàng có thể chọn xe nâng như ý.

Các dấu hiệu chứng tỏ xe nâng Nhật bãi không nguyên bản:

 • Số giờ làm việc thường được chào rất thấp chỉ 2000-5000 giờ trong khi xe đã rất cũ hoặc bị sơn sửa lại. Đây chắc chắn là chiếc xe không còn zin. Vì số giờ làm việc trong 10 năm cũng tầm 15000-20000 giờ làm việc rồi.
 • Hình thức xe rất mới từ nước sơn, lốp, số giờ làm việc tới tem xe.
 • Không có đăng kiểm đỏ hoặc hóa đơn xuất thiếu nhiều. Nếu xuất thiếu ít có thể là chấp nhận được nhưng đây là chỉ dấu cho việc chủ xe đang bán có lãi tốt.
 • Nước sơn mới so với số năm làm việc dựa trên đăng kiểm đỏ. Bạn nên nhớ rằng dù ở đâu thì xe nâng cũng phải làm việc và nó phải cũ đi theo thời gian.

Liên hệ tư vấn miễn phí:

 • Tư vấn kỹ thuật: 0973202927
 • Tư vấn chọn xe nâng Nhật bãi: 0973202927
 • Email: sales05@binhphatjsc.vn

Video tham khảo xe nâng Nhật bãi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *