Xe nâng dầu 3 tấn – Xe nâng IMOW thương hiệu top đầu Trung Quốc

Xe Nâng Dầu Diesel 18

Theo số liệu hải quan, mỗi năm việt Nam nhập khẩu khoảng 30.000 xe nâng cũ mới các loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Lượng xe nâng cũ phần lớn đến từ các thương hiệu Nhật Bản  Komatsu, Toyota, Mitsubishi, Nissan, Sumitomo … do đó người ta thường gọi chúng là dòng xe Nhật bãi.

Xe nâng dầu 3 tấn là gì ?

Khác với xe cũ, thị trường xe mới chứng kiến sự bùng nổ của các thương hiệu Trung Quốc với những chiếc xe có giá thành phải chăng trong khi chất lượng cũng đã được kiểm chứng qua nhiều năm. Tuy có sự khác nhau về nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu tuy nhiên 2 dòng xe kể trên vẫn có một điểm chung đó là lượng xe nâng dầu 3 tấn đến 3,5 tấn chiếm tới 60% tổng số lượng xe nhập về. Điều chúng tôi đề cầm ở trên chứng tỏ xe nâng dầu 3 tấn đang là dòng xe được ưa chuộng nhất trên thị trường, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của các cá nhân cũng như doanh nghiệp Viêt Nam.

Xe nâng dầu 3 tấn - Xe nâng IMOW
Xe nâng dầu 3 tấn – Xe nâng IMOW

Khi nào nên dùng xe nâng dầu 3 tấn ?

Bạn đang mở rộng mô hình kinh doanh? Công việc hàng ngày phải nâng hạ khối lượng lớn hàng hoá bằng tay kiến bạn quá mệt mỏi, doanh nghiệp của bạn tốn quá nhiều chi phí nhân công nhưng hiệu quả mang lại không như mong muốn. Hàng hoá của bạn khi xếp thành kiện có khối lượng nhỏ hơn 3 tấn và lối đi trong nhà xưởng đủ cho một chiếc xe nâng dầu hoạt động( khoảng 5000- 6000 mm). Vâng, trong trường hợp này một chiếc xe nâng 3 tấn sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn tải trọng nâng của xe nâng còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Chiều cao nâng: Hầu hết các dòng xe nâng chỉ đảm bảo tải trọng nâng tại độ cao 3 mét trở xuống. Từ độ cao 3 mét trở lên tải trọng nâng của xe nâng sex bắt đầu giảm đi từ 20% tại độ cao 4.5 mét cho đến 50% tại độ cao 6 mét. Do đó để chọn tải trọng nâng đúng với chiều cao nâng, bạn nên tham khảo biểu đồ tải trọng trong phần catalog

Tâm tải trọng và độ ổn định hàng hoá: Xe nâng dầu 3 tấn thường được thiết kế với tâm tải trọng 500mm ứng với kiện hàng 1000mm x 1000mm. Do dó bạn cần tính toán thật kĩ kích thước kiện hàng, nếu chúng vượt quá kích thước kiện hàng tiêu chuẩn thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các dòng có tải trọng nâng lớn hơn.

Xe Nâng Dầu Diesel 6
Xe Nâng Dầu Diesel

Các phụ kiện: Như đã nói ở trên, tâm tải trọng ảnh hưởn rất lớn đến tải trọng nâng. Các phụ kiện gắn ngoài như bộ công tác dịch giá, gật gù, mâm xoay, kẹp giấy, dịch càng …. có khối lượng không nhỏ ( lên tới 500kg) vừa làm giảm khối lượng nâng thực tế vừa làm tăng tâm tải trọng dẫn đến việc tải trọng nâng càng bị ảnh hưởng.

Các hãng xe nâng hiện nay đều thiết kế cho sản phẩm của mình có khả năng nâng quá tải trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên việc nâng quá tải trong một thời gian dài sẽ khiến các chi tiết của xe hoạt động hết công suất dẫn tới việc giảm độ bền của máy. Việc chọn một chiếc xe có tải trọng lớn hơn nhiều khối lượng hàng hoá cũng không được khuyến khích vì điều này sẽ làm tăng đáng kể chi phí vận hành cũng như chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng lớn hơn.

Dùng xe nâng dầu 3 tấn ở đâu ?

  • Xe nâng dầu 3 tấn là dòng xe tải công nghiệp hạng nặng được sử dụng nhiều trong các nhà kho, nhà xưởng. Nó có một động cơ mạnh mẽ và có thể di chuyển khối lượng lớn.
  • Nó cũng có thể được sử dụng để nâng và di chuyển vật liệu xây dựng, pallet, thiết bị nặng, v.v.
Dùng xe nâng dầu 3 tấn ở đâu ?
Dùng xe nâng dầu 3 tấn ở đâu ?

Tại sao xe nâng dầu 3 tấn Trung Quốc là một sự lựa chọn hợp lý ?

  • IMOW là một thương hiệu xe nâng hàng đầu tại Trung Quốc và nó đã xuất hiện từ năm 1996. Công ty có nhiều loại sản phẩm từ xe nâng điện nhỏ đến xe nâng động cơ diesel hạng nặng.
  • Xe nâng dầu 3 tấn là sản phẩm được ưa chuộng nhất của công ty. Nó đi kèm với một động cơ diesel, hệ thống thủy lực và hộp số tự động cho phép nó nâng lên đến 3 tấn. Sản phẩm này có thể được sử dụng để sử dụng trong kho chung cũng như xử lý vật liệu trong nhà máy.
  • Ngành công nghiệp này đã chuyển sang hướng sử dụng máy điện tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại máy khác. Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty thích sử dụng động cơ diesel vì chúng cho công suất và hiệu suất lớn hơn so với các đối tác của họ.

Làm thế nào để lựa chọn đúng cấu hình xe nâng dầu 3 tấn mong muốn ?

  • Xe nâng động cơ diesel 3 tấn là loại máy đa năng có thể được cấu hình với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Cấu hình phổ biến nhất là cấu hình trống đơn tiêu chuẩn bao gồm một cabin đóng hoặc mở, hệ thống nâng thủy lực hoặc điện, và một cần cố định hoặc ống lồng.

5/5 - (1 bình chọn)
Xem thêm