Chuyển đổi sang xe nâng tay điện 2023

Trong vài năm qua, nhiều nơi làm việc đã chuyển sang sử dụng xe nâng tay điện để tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn. Xe nâng tay điện đang thay thế các xe nâng tay truyền thống do một số lý do thuyết phục. Bài viết này xem xét các lợi ích của xe nâng tay điện so với xe nâng thủ công và cách chuyển đổi có thể giúp cải thiện an toàn trong các môi trường làm việc khác nhau.

Xe nâng tay điện là gì? Hướng dẫn sử dụng và điểm khác biệt?

Xe nâng tay hoặc xe nâng pallet là thiết bị xử lý vật liệu được sử dụng để nâng và vận chuyển các tải trọng được xếp chồng lên nhau. Mục tiêu là tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong kho, giao hàng tận nơi, trung tâm phân phối và các cơ sở công nghiệp khác.

Sự khác biệt chính giữa xe nâng tay thủ công và xe nâng tay điện là ở cách chúng được vận hành và cung cấp năng lượng:

— Xe nâng tay thủ công không yêu cầu nguồn điện bên ngoài, sử dụng sức người để vận hành. Nó bao gồm một khung thép với một bộ nĩa có thể được chèn vào bên dưới pallet. Càng nâng được nâng lên hoặc hạ xuống bằng bơm thủy lực, được kết nối với tay cầm của xe nâng tay bằng cần gạt. Người vận hành gạt cần bơm lên xuống để nâng tải lên khỏi mặt đất và tự đẩy hoặc kéo xe nâng pallet để vận chuyển tải.

— Xe nâng tay điện được điều khiển bởi động cơ điện và nguồn điện là pin sạc. Thiết kế tương tự như một chiếc xe nâng tay thủ công, với khung thép và càng nâng để nâng pallet. Tuy nhiên, thay vì vận hành đòn bẩy bằng tay, người vận hành điều khiển chuyển động của xe nâng tay điện thông qua các nút bấm nằm trên tay cần điều khiển. Ngoài ra, việc nâng tải được thực hiện bằng điện thông qua một động cơ điện-thủy lực.

Video so sánh hiệu quả hoạt động: Click vào để xem

Ưu điểm của xe nâng tay điện là gì?

1. Vận hành thoải mái hơn đối với người sử dụng

Một trong những ưu điểm chính của xe nâng tay điện là thoải mái được cải thiện, giúp giảm đáng kể nguy cơ chấn thương tại nơi làm việc.

Xe nâng tay thủ công đòi hỏi người vận hành phải có sức khỏe tốt để di chuyển và nâng các vật nặng. Những điều này có thể dẫn đến căng cơ, bong gân và các rối loạn cơ xương khác. Mặt khác, xe nâng tay điện được trang bị hệ thống điện giúp loại bỏ nhu cầu lao động thủ công.

Điều này làm giảm gánh nặng cho người vận hành. Nhờ đó, họ có thể vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả hơn. Điều này cũng giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

2. Cải thiện khả năng cơ động

Xe nâng tay điện đã cải thiện khả năng cơ động so với xe nâng tay thủ công. Chúng được thiết kế với các tính năng như điều khiển tốc độ thay đổi và tăng tốc mượt mà để dễ dàng xử lý và điều khiển trong không gian chật hẹp.

Khả năng cơ động được cải thiện này cho phép người vận hành điều hướng các khu vực tắc nghẽn, lối đi hẹp và các môi trường đầy thách thức khác với độ chính xác và an toàn cao hơn. Hơn nữa, nhiều xe nâng tay điện được trang bị hệ thống lái tiên tiến và điều khiển trực quan giúp nâng cao hơn nữa khả năng điều khiển an toàn của người lái.

Ví dụ, xe nâng pallet điện của EP được trang bị nút rùa. Nút này làm cho xe nâng tay điện di chuyển với tốc độ thấp hơn . Điều này nâng cao tính an toàn trong trường hợp thao tác trong không gian hẹp.

3. Cải thiện khả năng xử lý tải

Xe nâng tay điện được thiết kế để di chuyển các vật nặng hơn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Không giống như xe nâng tay thủ công dựa vào sức mạnh thể chất, sử dụng động cơ điện để nâng và di chuyển các pallet nặng.

Khả năng nâng tăng này cho phép người vận hành di chuyển các tải trọng lớn hơn mà không bị căng hoặc chấn thương. Ngoài ra, xe nâng tay điện thường kết hợp các tính năng như cảm biến tải và thiết bị chống nghiêng, giúp cải thiện hơn nữa độ ổn định của tải và giảm nguy cơ tai nạn trong quá trình xử lý.

4. Xe nâng tay điện an toàn nâng cao hơn

Xe nâng tay điện được trang bị nhiều tính năng an toàn tiên tiến vượt xa các tính năng thủ công. Những tính năng này bao gồm các nút dừng khẩn cấp, hệ thống phanh tự động và khả năng hiển thị được cải thiện bằng đèn và báo động.

Video xe tự động phanh khi lên dốc https://youtu.be/tPsOuvaV4Y4

Xe nâng tay điện thường được trang bị các công nghệ như cảm biến khoảng cách và hệ thống phát hiện chướng ngại vật. Các tính năng này giúp tránh va chạm với đồ vật và người đi bộ. Những cải tiến an toàn này giảm thiểu rủi ro tai nạn và thương tích tại nơi làm việc, đồng thời tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người vận hành và các nhân viên khác.

Xe nâng tay điện EP tính năng an toàn tiêu chuẩn

Cam kết của EP về an toàn và ngăn ngừa nguy cơ chấn thương hoàn toàn được phản ánh trong thiết kế của xe tải. Mỗi xe nâng tay điện EP đều có các tính năng an toàn tiêu chuẩn như sau:

Vị trí tay cần điều khiển

Để vận hành xe nâng tay điện,  tay cần điều khiển phải ở vị trí làm việc. Điều này có nghĩa là  tay cần  điều khiển không được ở vị trí thẳng đứng cũng như không được hạ xuống hoàn toàn mà phải ở vị trí trung gian, hơi nghiêng. Vì lý do này, xe nâng pallet điện của EP được trang bị cảm biến nhận biết vị trí tay cần điều khiển.

Bằng cách định vị tay cần điều khiển ở vị trí làm việc được chỉ định, xe nâng pallet điện nhận biết rằng người vận hành đã sẵn sàng bắt đầu công việc. Tính năng này phục vụ như một biện pháp an toàn quan trọng, ngăn chặn hiệu quả bất kỳ chuyển động ngoài ý muốn nào của xe nâng pallet trong quá trình vận hành.

Phanh từ vĩnh cửu

Xe nâng tay điện không chỉ được trang bị động cơ truyền động mà còn có hệ thống phanh đáng tin cậy. Những phanh như vậy được thiết kế để tự động hoạt động trong mọi điều kiện, đảm bảo rằng máy sẽ đứng yên ngay cả khi đứng trên dốc hoặc trong trường hợp pin yếu.

Để di chuyển xe nâng pallet, trước tiên người vận hành phải đưa tay cần điều khiển vào vị trí làm việc và ấn vào nút bấm. Thao tác này sẽ nhả phanh và cho phép máy di chuyển theo hướng do người vận hành chọn.

Nút an toàn

Trong trường hợp vận hành trong không gian hẹp, chẳng hạn như nếu người vận hành đang kéo xe tải về phía tường, nút an toàn sẽ giúp người vận hành không bị va đập giữa máy và tường. Nằm trên đỉnh của  tay cần điều khiển,  khi ấn nút an toàn xe sẽ tự động dừng và lái lùi, tránh nguy cơ chấn thương cho người điều khiển.

Chọn xe nâng tay điện phù hợp cho ứng dụng của bạn

Bạn có muốn chuyển sang điện? Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn xe nâng tay điện phù hợp với doanh nghiệp của mình? Tại EP, chúng tôi nhận ra mọi nhu cầu của khách hàng. Do đó, chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Sê-ri EP F cung cấp thiết kế hướng đến ứng dụng. Điều này giúp người dùng chọn khung gầm phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Dòng F có nền tảng F. Điều này đơn giản hóa quá trình cấu hình xe tải. Sau đó, người mua có thể chọn từ bốn khung gầm khác nhau, dựa trên ứng dụng của họ. Cùng xem chi tiết ứng dụng cụ thể của từng loại xe nâng tay điện nhé:

xe nâng tay điện F1 

Khung gầm bền bỉ với một pin lâu dài – F1 là đối tác đáng tin cậy để xử lý các nhiệm vụ nặng nhọc trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt, chẳng hạn như các cơ sở sản xuất và công trường xây dựng.

Nó có một tay cần điều khiển mới được phát triển với công tắc tốc độ rùa và cấu trúc hồi lò xo cơ khí, mang lại khả năng cơ động và tiết kiệm nhân công cho hoạt động hàng ngày.

Xe nâng tay điện F series từ EP Equipment
F series là xe nâng tay điện lithium

xe nâng tay điện F2 

F2 là một công cụ dễ sử dụng trong môi trường bán lẻ, chẳng hạn như siêu thị và trung tâm thương mại. Thân xe tải nhỏ và kiểu dáng đẹp khiến nó trở nên hoàn hảo cho các ứng dụng trên sàn cửa hàng và xung quanh các kệ hàng.

Với ắc quy Li-ion 24V/20Ah, chiếc xe tải này có thể sạc dễ dàng và linh hoạt dựa trên nhu cầu của bạn nhờ khả năng sạc mọi lúc mọi nơi mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ Pin.

xe nâng tay điện F3 

F3 được trang bị khung gầm chắc chắn và là trợ thủ đắc lực cho việc vận chuyển hàng hóa tại các trung tâm hậu cần và nhà kho. Loại này có pin Li-ion cắm và chạy để dễ dàng tháo rời nhằm đáp ứng công việc liên tục 24/24.

xe nâng tay điện F4

F4 cung cấp giải pháp xử lý tiết kiệm chi phí nhất với tính linh hoạt tối đa do cấu hình. Người vận hành có các tùy chọn để chọn một pin cộng với một pin dự phòng di động hoặc hai pin để đáp ứng nhiều cài đặt công việc, từ nhiệm vụ nhẹ đến nặng, từ trong nhà đến ngoài trời.

Video xe nâng tay điện các loại

Giá xe nâng tay điện cập nhật mới nhất năm 2023

Xe nâng tay điện có giá…

Liên hệ mua hàng

Hotline: 0969 572 552

Email báo giá: Thuy.nd@tinphatcorp.vn

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Máy PANTEK trụ sở chính Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *